homepage
ส่วนผสม
2 จาน
- เนื้อปูก้อน 100 กรัม
- ข้าวสวย 2 ถ้วย
- กระเทียมสับละเอียด 4-5 กลีบ
- แครอท หั่นเต๋าเล็กๆ มากน้อยแล้วแต่ชอบ
- ต้นหอม 2-3 ต้น
- ผักชีนิดหน่อยสำหรับโรย
- หอมใหญ่ ซอยเล็กๆ ครึ่งหัว
- ไข่เป็ด 1 ฟอง
- น้ำมัน น้ำมันหอย
ขั้นตอน
- -ใส่น้ำมันในกระทะ ใส่กระเทียมสับเล็กน้อย ใส่เนื้อปูลงผัดให้ทั่ว ตักขึ้นพักไว้
- -ใส่น้ำมัน พอร้อนใส่กระทียมสับ ใส่หอมใหญ่ แครอทผัดสักครู่ ใส่ข้าวสวยผัดต่อให้เข้ากันแล้วใส่น้ำมันหอย ตามด้วยไข่เป็ด จากนั้นใส่เนื้อปู ตามด้วยต้นหอม เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานค่ะ
- หน้าแรก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น